Home Kênh học tập Cách thêm ảnh động trong Keynote
Keynote

Cách thêm ảnh động trong Keynote

by admin
415 views

Animations có thể giúp bạn tạo ảnh động trong keynote để xây dựng sự bất ngờ hoặc thu hút sự chú ý của người xem trong một bài thuyết trình. Ví dụ: sử dụng animation để tiết lộ sự kiện chính hoặc biểu đồ, có thể tạo ra tác động. Đưa một yếu tố cần thiết vào trang chiếu bằng animation giống như tiết kiệm đường nét cho một trò đùa để có khoảnh khắc hoàn hảo.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ giải quyết các ảnh động Keynote. Phần mềm Keynote của Apple là một trong những công cụ dễ tiếp cận nhất để xây dựng các bài thuyết trình và khả năng hoạt ảnh của nó cũng không ngoại lệ. Bạn thậm chí có thể tạo phim hoạt hình bằng Keynote

Tạo ảnh động trong keynote cho bản trình chiếu

Hướng dẫn này sẽ tập trung vào ảnh động đối tượng Keynote. Điều đó có nghĩa là lấy các thành phần của trang chiếu như văn bản, hình ảnh hoặc biểu đồ trên trang chiếu và tạo ảnh động cho chúng. Hoạt ảnh giữa các trang chiếu như mờ dần hoặc tan biến được gọi là chuyển tiếp và chúng tôi sẽ không đưa chúng vào hướng dẫn này.

Để bắt đầu với Keynote, hãy bắt đầu bằng cách tìm nút Animate ở góc trên bên phải. Nhấp vào nó để mở bảng Animation, chìa khóa để kiểm soát tất cả các hoạt ảnh trong các slide Keynote của bạn.

Thêm ảnh động trong keynote

Bây giờ, hãy lưu ý rằng có ba nút trên bảng Animation sẽ điều khiển cách các đối tượng của bạn hoạt động trên trang chiếu. Đây là ý nghĩa về chúng:

  • Build in trong hoạt ảnh sẽ tạo hoạt ảnh cho các đối tượng trên trang chiếu của bạn. Đối tượng có thể mờ dần hoặc bay vào từ một bên của trang chiếu.
  • Action là hoạt ảnh bằng cách nào đó sẽ dịch chuyển hoặc thay đổi đối tượng trên trang chiếu. Điều đó có thể bao gồm thay đổi kích thước hoặc biến đổi nó hoặc di chuyển vị trí của nó trên trang chiếu.
  • Build out sẽ xóa một đối tượng khỏi trang chiếu, chẳng hạn như làm mờ đối tượng hoặc sử dụng hiệu ứng lật để biến mất khỏi trang chiếu.

Bất kể bạn chọn tùy chọn hoạt ảnh nào, hãy bắt đầu bằng cách chỉ chọn một đối tượng trên trang chiếu. Sau đó, chọn tab tương ứng với hiệu ứng hoạt ảnh mong muốn của bạn.

Bây giờ, nhấp vào Add an Effect. Một cửa sổ thả xuống mới xuất hiện và bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn hoạt ảnh mà bạn có thể chọn. Đây là nơi thú vị bắt đầu! Khi bạn di chuột qua các tùy chọn hoạt ảnh có thể có trong menu, hãy nhấp vào tùy chọn Preview bên cạnh chúng để xem các tùy chọn hoạt ảnh đang hoạt động.

Ảnh động trong keynote

Khi bạn đã quyết định lựa chọn hoạt ảnh phù hợp với trang trình bày của mình, hãy nhấp vào tùy chọn đó từ danh sách thả xuống. Có rất nhiều tùy chọn hoạt ảnh mà bạn có thể chọn để tạo hoạt ảnh cho biểu đồ của mình. Tôi thường thấy tốt nhất là bám vào các hoạt ảnh đơn giản để nội dung không bị mất trong quá trình xáo trộn của hoạt ảnh.

Đó là nó! Bạn đã áp dụng hoạt ảnh đầu tiên của mình. Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là lặp lại quy trình với bất kỳ đối tượng nào khác được hưởng lợi từ một chút hoạt ảnh.

Trong khi bạn đang thêm các hoạt ảnh vào các mặt Keynote của mình, điều quan trọng là phải xem trước chúng để đảm bảo bạn đạt được giao diện như mong muốn. Bạn luôn có thể nhấp vào Play trên thanh menu Keynote để xem trước toàn bộ bản trình bày Keynote, bao gồm mọi hoạt ảnh đã được áp dụng.

Khi nói đến hình ảnh động Keynote, ít hơn thường là nhiều hơn. Bằng cách ủng hộ các hoạt ảnh trong bản trình bày của bạn, tôi chắc chắn không khuyên bạn nên tạo hoạt ảnh cho mọi đối tượng. Tập trung hoạt ảnh vào các yếu tố quan trọng kể câu chuyện về trang chiếu của bạn.

Cách tùy chỉnh ảnh động (Animations)

Sau khi đã thêm hoạt ảnh, bạn có thể muốn điều chỉnh các cài đặt cụ thể như tốc độ hoặc kiểu của hoạt ảnh.

Các tùy chọn có sẵn sẽ khác nhau dựa trên hoạt ảnh mà bạn chọn, nhưng một số cài đặt là điển hình, chẳng hạn như Thời lượng hoặc tốc độ của hoạt ảnh. Bạn có thể kéo thanh trượt này sang trái để tạo hoạt ảnh cho đối tượng nhanh hơn hoặc sang phải để tạo hoạt ảnh chậm hơn.

Tùy chỉnh ảnh động Keynote

Cài đặt hoạt ảnh được tạo sẵn chỉ là một điểm khởi đầu. Điều chỉnh thời lượng hoặc các cài đặt khác trên bảng điều khiển này sẽ cung cấp toàn quyền kiểm soát hoạt ảnh đối tượng.

Sắp xếp trình tự Keynote Animations

Bây giờ bạn đã thêm một số hoạt ảnh trong Keynote, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để sắp xếp chúng. Trên các trang chiếu có nhiều hoạt ảnh, rất dễ làm cho các đối tượng không theo thứ tự. Hãy cùng tìm hiểu cách sắp xếp thứ tự các hoạt ảnh Keynote để thay đổi thứ tự các hoạt ảnh.

Trong Keynote, bạn có thể kiểm soát chuỗi hoạt ảnh trên cùng một tab Animate mà bạn đã sử dụng để thêm hoạt ảnh lúc đầu.

Trong ví dụ của tôi bên dưới, tôi đã làm động một vài tùy chọn trên cùng một trang chiếu. Tuy nhiên, thứ tự xuất hiện của chúng không hoàn toàn chính xác. Để sắp xếp lại trình tự các hoạt ảnh, hãy nhấp vào Build Order ở cuối bảng Hiệu ứng để mở bảng trình tự.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới có tiêu đề Build Order. Trong cửa sổ này, bạn có thể chỉ cần nhấp và kéo và thả các đối tượng theo thứ tự bạn muốn các đối tượng phát. Chỉ cần nhấn Xem trước ở cuối cửa sổ để xem hoạt ảnh đang hoạt động. Khi bạn nhấp vào các hộp, đối tượng trên trang chiếu của bạn sẽ sáng lên để cho bạn biết bạn đang điều khiển hoạt ảnh nào.

Sắp xếp trình tự ảnh động

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thay đổi cách hoạt ảnh sẽ kích hoạt, lựa chọn giữa On Click hoặc Với … để kiểm soát khi hoạt ảnh phát.

Sau khi xem bài viết này chắc chắn các bạn đã có thể tạo ảnh động trong keynote rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp các bạn ở bài tiếp theo

 

Series Navigation<< Cách tạo video hoạt hình bằng Keynote

Related Posts

error: Content is protected !!